เบียร์จ๋าฉันมาแล้วจ้ะ

ประวัติความเป็นมาของ Spring Valley Brewery

เมื่อกรกฎา ปี 2014  บริษัท KIRIN บริษัทเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ ผู้ผลิต เบียร์ KIRIN ได้เปิดบริษัทสาขาใหม่ ที่ทำเบียร์ในลักษณะของ microbrewery (โรงเบียร์ในขนาดเล็ก) ซึ่งแตกต่างจากเบียร์ KIRIN ที่เป็นเบียร์ระดับ MASS โดยสิ้นเชิง  โดยแบรนด์เบียร์ตัวนี้มีชื่อว่า Spring Valley Brewery

แม้ว่า Spring Valley Brewery จะเพิ่งเปิดในปี 2014 แต่ว่าชื่อแบรนด์ตัวนี้มีความผูกพันกับเบียร์ KIRIN อย่างมาก ซึ่งจะขอเล่าถึงบุคคลสำคัญคนหนึ่ง ก็คือ William Copeland

williamcopeland

William Copeland เกิดปี 1834  ที่ประเทศนอร์เวย์   ในปี 1864 Copeland ได้ย้ายมาที่ โยโกฮาม่า จังหวัดคานากาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยตอนแรกทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นมวัว และ1869 Copeland ได้เปิด Brewery ชื่อว่า Spring Valley Brewery (อาจจะเพราะว่าสถานีที่ตั้งใกล้กับบ่อน้ำพุร้อนหรือเปล่า?)

ถึงแม้ว่า William Copeland จะเป็น Brewer ที่มีฝีมือฉมัง แต่เขาไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าใดนักในด้านการบริหาร ทำให้ในปี 1884    Spring Valley Brewery จำเป็นต้องถูกประมูลขายทอดตลาด  ในปี 1885  ผู้ที่ซื้อกิจการของ Spring Valley Brewery ต่อก็คือ JBC  (Japan Brewery Company)  ซึ่งภายหลังในปี 1888 ก็เกิดเป็น KIRIN BEER

news35_02 (1)source http://www.cloud8.co.jp/

ในปี 2014 เมื่อ KIRIN ต้องการสร้างแบรนด์ย่อย จึงนำชื่อ Spring Valley Brewery ต้นกำเนิดของเบียร์ KIRIN กลับมาใช้อีกครั้ง  และในเบียร์ตัวหลักของ SVB มีตัวที่ชื่อ Copeland เพื่อเป็นที่ระลึกถึงผู้เป็นต้นกำเนิดของ SVB ด้วย

 

ตอนนี้ SVB มีร้านอยู่ 2 ที่ คือที่ Tokyo และ Yokohama

PC_tokyo-main01PC_tokyo-main06

Spring Valley Brewery Tokyo

PC_yokohama-main01PC_yokohama-main02

Spring Valley Brewery Yokohama

 

content-beer-photo

เบียร์ตัว CORE ของ SVB จะมี 6 ตัว ซึ่งจะแตกต่างกันทั้งสไตล์ และรวมถึง Brewer ที่เป็นผู้ Produce ตัวนั้นๆ ด้วย    ซึ่งเราก็มีโอกาสไป Taste ทั้ง 6 ตัวในคลิปนี้ ไปชมกันได้เลยจ๊ะ

DSCF0375

DSCF0376 DSCF0377

DSCF0383 DSCF0379

Comments

comments

แอดมินจ๋า

Add comment

Follow us

Don't be shy, get in touch. We love meeting interesting people and making new friends.

Most popular

Most discussed